giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được rất nhiều người ưu thích hiện tại với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ tham khảo về công nghệ chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải tìm hiểu biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều đối tượng biết tới ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được khá nhiều người lựa chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có thể trồng cây ở trên bất kỳ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


liệu pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã nặng nề ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn biện pháp nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong tầm khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng thực hiện ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng website ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dưỡng chất dinh dưỡng để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần phải bổ sung thêm hoạt chất dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây khử những cành không phát triển để tập trung dinh dưỡng dinh dưỡng vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa quá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm sút các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar